Fishes on Chinese Table

ปลาขึ้นเหลา สไตล์แต้จิ๋ว

ปลาหิมะ แนะนำ
ปลาหิมะ แนะนำ

ปลาหิมะ ทอดราดซี่อิ้ว กรอบหอมมัน 酥炸雪魚

ปลาหิมะเนื้อสุดขาว อุดมไปด้วยไขมันดี นำไปทอดที่ยังกรอบนอก นุ่มใน ราดกันซอสซี่อิ้วสูตรหอมพิเศษ เค็มกำลังดี ของนิวกวงเม้ง นำเป็นอาหารจีนจานเด็ดที่ ทั้งอร่อย และดีต่อสุขภาพ

ปลาไหล แต้จิ๋ว ตัวใหญ่
ปลาไหล แต้จิ๋ว ตัวใหญ่

ปลาไหลเมืองจีน นึ่งบ๊วยสูตรโบราณ 豆豉蒸鰻魚

ปลาไหลยักษ์ นำเข้าจากเมืองจีน เนื้อแน่นๆ นุ่มเด้งขาวๆ นึ่งบ๊วย เค้าเต้าซี่ ขิง ตามสูตรโบราณของทางร้าน เข้าปากต้องร้องฮืมมม สุดยอดอาหารจีนแต้จิ๋ว เยี่ยม!! **ปลาไหลจานนี้ใช้เวลานึ่งนาน โทรจองล่วงหน้าก่อนน่ะคะ

โต๊ะจีนที่ครบสูตร ต้องมีปลาขึ้นโต๊ะ ด้วยเสมอ เป็นวิถีการจัดโต๊ะจีนสไตล์แต้จิ๋วของเรา ที่สืบทอดแนวคิดนี้มาอย่างยาวนาน ทาง นิวกวงเม้ง เยาวราช นำเสนอ เมนูปลา ยอดนิยม ที่เลือกใช้ปลาสดๆ ปรุงด้วยพ่อครัวฝีมือดี กับสูตรอาหารจีนโบราณ ให้ได้จานเด็ดๆ ปลาขึ้นเหลา ทั้ง ปลาหิมะ, โอวฮื้อ, ปลาไหลเมืองจีน, ปลาชิกคัก, ปลาจาระเม็ด, ปลาเต๋าโต้ย, ปลากระพง เป็นต้น

จาระเม็ด นึ่งซีอิ้ว
จาระเม็ด นึ่งซีอิ้ว

ปลาเต๋าโต้ย ชกโล้ว 特大白鯧魚火鍋胡椒湯

ปลาเต๋าโต้ย ตัวใหญ่เป้งๆ คัดพิเศษ กิโลกว่าๆ สดๆ กับหม้อน้ำแกงพริกไทยดำ เผ็ดนิดๆ หอมๆ /หรือ/ น้ำแกงบ๊วยสูตรแต้จิ๋ว เค็มๆ หวานๆ ตั้งเตาไฟร้อนๆ สดหอมขึ้นจมูก เนื้อปลาอร่อยเตะปาก

เต้าโต้ย ร้านแนะนำ
เต้าโต้ย ร้านแนะนำ

ปลาจาระเม็ด นึ่งซีอิ้ว 清蒸白鯧魚

ปลาจาระเม็ด ทำอาหารได้หลายอย่าง โดยที่เด็ดสุด คือการนึ่งซี่อิ้ว ที่จะดูได้ถึงความสดของปลาจาระเม็ด และความหอมของสูตรซี่อิ้วของทางร้าน ซึ่ง นิวกวงเม้ง เยาวราช พร้อมนำเสริฟจานเด็ดให้คุณได้ลอง

โอวฮื้อ ปลาเย็น ร้านเด่น
โอวฮื้อ ปลาเย็น ร้านเด่น

โอวฮื้อ ปลากระบอกแช่เย็น 潮汕凍烏魚

โอวฮื้อ - ปลากระบอกแช่เย็น หนึ่งในอาหารเก่าแก่ ร้านอาหารจีนแต้จิ๋ว ได้รับความนิยมมายาวนาน ทั้งด้วยความหอมมัน ของมันปลาคุณภาพดี สีเหลืองๆ ปลาตัวโต เนื้อแน่นๆ จิ้มกับเต้าเจี๊ยวเผ็ดสูตรพิเศษ ของทางนิวกวงเม้ง ลองทานแล้ว ต้องยกนิ้วเลย

ปลาฉิกคักนึ่ง
ปลาฉิกคักนึ่ง
ปลาชิกคัก นึ่งบ๊วย 酸梅蒸鲥鱼

ปลาชิกคัก ปลาที่เนื้อนิ่ม นุ่ม อุดมไปด้วยไขมันดี นึ่งพร้อมหนังจนหอม โดยการทานต้องใช้ความตั้งใจสูง จากการที่ปลาชิกคัก มีกางปลาเยอะ จึงค่อยๆ ทานแล้วละเลียดไปกับ ความอร่อยของปลา

กระพงนึ่งซีอิ้ว เยาวราช
กระพงนึ่งซีอิ้ว เยาวราช

ปลากระพง นึ่งซี่อิ้ว 清蒸鱸魚

ปลากระพง ปลายอดนิยมที่ร้านไหนๆ ก็มี นั้นต่างกันที่เทคนิคการนึ่งของพ่อครัวแต่ละร้าน และซอสซี่อิ้วที่มีความหอมมัน สูตรโบราณของทาง นิวกวงเม้ง เยาวราช ที่สร้างความประทับใจอย่างต่อเนื่อง มากว่า 70ปี

More Fish Menu in Teochew style on request

เมนูอาหาจีนแต้จิ๋วในเว็บ เป็น เมนูยอดนิยม ทาง นิวกวงเม้ง เยาวราช

อาจมี อาหารแต้จิ๋วที่คุณคิดถึง อีกหลายรายการที่ไม่อยู่หน้าเว็บ สามารถ สอบถามเพิ่มเติม ทางร้านได้น่ะคะ